Công ty TNHH Nông Nghiệp Thái Bình Dương

Nông Nghiệp Thái Bình Dương

Phân bón Thái Bình Dương

Thái Bình Dương

0916 940 019
028 6686 2333
Menu
Kinh nghiệm mở đại lý bán phân bón, thuốc trừ sâu

Bạn đang có trong tay một số vốn khoảng 300 triệu – 1 tỷ và có mong muốn mở đại lý bán thuốc trừ sâu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Với đặc thù là đất nước có nông nghiệp chiếm tới 70% cơ cấu ngành, việc mở một đại lý phân bón, thuốc trừ sâu, công cụ nông nghiệp luôn là một phương án kinh doanh an toàn và đầy triển vọng. Tuy nhiên, rủi ro trong ngành cũng tương đối lớn: bão hòa giá, cạnh tranh gay gắt, rủi ro về an toàn sản phẩm.

Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất khi mở đại lý mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm xương máu dưới đây:

– Giai đoạn 1: Thử nghiệm thị trường (6 tháng- 1 năm)

Bước 1: Khảo sát thị trường quanh bạn xem có nhiều cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hay không, kiểm tra nhu cầu của người dân, cách thức mua hàng. Nếu có tiềm năng thì mua thử một vài sản phẩm từ những nhà phân phối và bán thử để đánh giá nhu cầu thực tế của thị trường.

Bước 2: Sau giai đoạn bán thử thấy tiềm năng bạn muốn mở một cửa hàng kinh doanh thì bắt buộc phải đi học chứng chỉ BVTV. Thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3-4 tuần. Nếu bạn muốn mở công ty phân phối thuốc trừ sâu với quy mô lớn thì cần phải lên sở kế hoạch và đầu tư tỉnh để xin giấy phép.

Bước 3: Sau khi đã có giấy phép hành nghề, bạn cần tìm một mặt bằng cho tiệm phân bón, thuốc trừ sâu của mình (ở gần mặt đường lớn, thuận tiện đi lại và tầm khoảng 50m2 thì tốt).

Ngoài mặt bẳng ra thì một yếu tố quan trọng khác nữa đó chính là phương tiện để vận chuyển thuốc trừ sâu, có thể một số khách hàng sẽ yêu cầu giao thuốc trừ sâu tận nhà.

Bước 4: Tìm nguồn cung cấp phân bón thuốc trừ sâu uy tín, chất lượng. Cái này vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh thuốc trừ sâu.

– Giai đoạn 2: Kinh doanh và phát triển

Ở giai đoạn này các bạn cần phải học thêm:

– Kiến thức chuyên sâu về phân bón và thuốc trừ sâu để có thể tư vấn cho khách hàng.

– Kiến thức về kế toán để điều phối dòng tiền (nếu quy mô lớn)

– Học thêm kiến thức về marketing và bán hàng.

Thời gian ở giai đoạn này là không giới hạn tùy theo quy mô kinh doanh mà các bạn muốn. Tuy nhiên, quy mô kinh doanh càng lớn thì tiềm ẩn rủi ro và yêu cầu trình độ quản trị tốt.

Lưu ý: các bạn phải làm việc với nhà phân phối bằng hợp đồng và văn pháp quy phạm rõ ràng, tránh tình trạng tranh chấp trong quá trình kinh doanh thuốc trừ sâu.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Go Top